Làm thế nào để viết quảng cáo hiệu quả mang lại lợi nhuận cao?

0
1110
Làm thế nào để viết quảng cáo hiệu quả mang lại lợi nhuận cao?
Làm thế nào để viết quảng cáo hiệu quả mang lại lợi nhuận cao?

Quảng cáo là một phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng để gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Nhất là trong thời buổi bùng nổ Internet và người người nhà nhà mua bán hàng online hiện nay.

Những doanh nghiệp biết tận dụng sức mạnh của quảng cáo thường đạt được những thành công về vượt bậc doanh thu lẫn giá trị thương hiệu. Vậy họ đã làm cách nào?

Cách 1: Đơn giản nhất là bỏ tiền ra thuê một đơn vị chuyên về quảng cáo. Với sự chuyên nghiệp của mình, họ sẽ làm thay bạn tất tần tật từ việc sáng tạo ý tưởng, lên kế hoạch, nội dung và bắt tay vào viết bài, làm hình ảnh, video… Tuy nhiên có một điều là số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Và đây là cách làm tốn kém nhất.

Cách 2: Doanh nghiệp/cá nhân tự thực hiện các nội dung quảng cáo. Trong đó tự viết quảng cáo hiệu quả là một cách thức dễ thực hiện, ít tốn kém mà lại rất hiệu quả nếu bạn nắm bắt được những bí quyết dưới đây, và cũng là nội dung chính mà trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi đề cập:

Các bước để viết quảng cáo hiệu quả mang lại lợi nhuận cao:

B1: Tìm hiểu về tâm lý khách hàng:

Trước khi viết bất kỳ mẫu quảng cáo nào cho email, website, tờ rơi, áp phích… bạn cần nắm bắt được tâm lý của loại nhóm khách hàng mà bạn đang nhắm tới, (chẳng hạn tâm lý giới trẻ, tâm lý người nội trợ, tâm lý người lớn tuổi, tâm lý trẻ em, tâm lý người thừa cân, tâm lý phụ nữ…)

Để viết được một mẫu quảng cáo hiệu quả bạn cần phải hiểu được vấn đề mà họ đang đối mặt là gì? Nỗi bức xúc lớn nhất của họ do vấn đề gây ra là gì? Hoặc là nỗi đau/nỗi sợ mà họ đang chịu đựng là gì? Tiếp theo bạn cần phải hiểu được mong ước và mục tiêu lớn nhất của họ. Muốn vậy bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để tìm hiểu và suy nghĩ.

B2: Tập trung vào lợi thế cạnh tranh độc đáo của mình:

Một bài viết quảng cáo hiệu quả là bài viết có nội dung tập trung khai thác triệt để lợi ích mà khách hàng đánh giá cao nhất, vượt hơn hẳn đối thủ (mặc dù sản phẩm/dịch vụ của bạn có nhiều lợi ích). Có khả năng giải quyết được vấn đề/nỗi bức xúc/nỗi đau để đạt được mong ước và mục tiêu của khách hàng.

Xem thêm:   Làm thế nào để gia tăng khách hàng tiềm năng?

Bạn hãy nghĩ xem thế mạnh của sản phẩm/dịch vụ của mình hơn hẳn những đối thủ ở những điểm nào? Hiệu quả hơn? Đẹp hơn? Nhanh hơn? Bền hơn? Tạo ra giá trị cao hơn? Tiết kiệm tiền hơn?… Trong những giá trị đó bạn chọn ra một lợi thế mạnh nhất để tập trung thể hiện sâu trong bài quảng cáo của mình.

B3: Tiến hành viết nội dung quảng cáo:

Để viết quảng cáo hiệu quả, thu hút bạn cần đảm bảo 03 thành phần trong mẫu quảng cáo của mình, đó là: mở đầu với tiêu đề ấn tượng, nội dung lời chào hàng hấp dẫn thuyết phục, phần cuối thúc đẩy hành động.

Mở đầu với tiêu đề ấn tượng, hấp dẫn: Ngôn ngữ tiêu đề phải thu hút sự chú ý; nêu bật được lợi ích quan trọng nhất của sản phẩm/dịch vụ; kích thích trí tò mò để khách hàng đọc tiếp

(VD: “Bí quyết có hàm răng trắng đẹp chỉ với 5000đ/ngày”(QC kem đánh răng), ” Năm lý do để bạn phải có sản phẩm này trong nhà”(SP tiện ích).

Lời chào hàng với nội dung thuyết phục: Cần phải cho khách hàng thấy được lợi ích chứ không phải là tính năng của sản phẩm/dịch vụ. Sản phẩm/dịch vụ của bạn giúp khách hàng giải quyết được vấn đề/nỗi đau/bức xúc/mong ước/mục tiêu gì?

(VD: thay vì viết “sản phẩm tiết kiệm điện năng” bạn viết thành “giúp bạn tiết kiệm 15% hóa đơn tiền điện hàng tháng” . “Tự tin vì đã xóa hết nỗi lo tàn nhang sau 02 tháng”)…

Phần cuối thúc đẩy hành động:

Sẽ chẳng có ích gì khi quảng cáo của bạn có tiêu đề ấn tượng, lời chào hàng thuyết phục nhưng vẫn không có những động lực cần thiết để khách hàng “hành động”

Vậy làm thế nào để tạo được sự thúc đẩy mạnh mẽ buộc khách hàng hành động? Con người thường có tâm lý thích trì hoãn mọi chuyện khi họ chưa thấy cấp bách, đến khi cấp bách thì họ không còn nhớ đến quảng cáo của bạn nữa. Do vậy, bạn phải tạo cảm giác gấp rút để họ hành động ngay, hoặc chỉ dẫn cách thức hành động càng đơn giản càng tốt.

(VD: “Giảm giá 20% – dành cho người đăng ký mua hôm nay”; “Bạn chỉ việc liên hệ số 0901234567, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo”; “Quà tặng hấp dẫn – chỉ dành cho 50 khách hàng đầu tiên”)

Hy vọng với một vài “chiêu thức” trên bạn sẵn sàng để viết một mẫu quảng cáo “để đời” cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here