Kiểm nghiệm sản phẩm: hướng dẫn từ A-Z cho người mới lần đầu

10
9611
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Ảnh: VNU)
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Ảnh: VNU)

Nhất là trong lĩnh vực thực phẩm, mỗi khi cho ra đời một loại sản phẩm mới đều phải kiểm nghiệm sản phẩm, công bố sản phẩm để đưa ra thị trường.

Nếu lần đầu đem sản phẩm đi kiểm nghiệm sản phẩm thì hẳn là bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc, nếu bạn chưa bao giờ thực hiện công việc này trước đây thì những chia sẻ dưới đây là rất hữu ích và dễ hiểu dành cho bạn.

1. Kiểm nghiệm sản phẩm tại đâu?

Việc kiểm nghiệm được thực hiện tại các trung tâm kiểm nghiệm của Nhà nước và tư nhân được Nhà nước cấp phép. Kiểm nghiệm tại đâu cũng đều tính phí dịch vụ kiểm nghiệm, tuy có khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều. Lần đầu bạn nên chọn trung tâm nào ở gần  nhất cho tiện.

Xem Danh sách và địa chỉ các trung tâm kiểm nghiệm tại đây.

2. Mang theo gì khi đi kiểm nghiệm sản phẩm:

Tất nhiên không thể thiếu là mẫu kiểm nghiệm. Ví dụ: Mẫu nước trái cây, mẫu bánh kẹo, mẫu gạo… Các mẫu phải được đựng trong bao bì sạch, kín, tránh nhiễm tạp chất, vi sinh.

3. Thông tin cần cung cấp khi đi kiểm nghiệm sản phẩm:

Khi đến gửi mẫu kiểm nghiệm, bạn cần điền thông tin vào phiếu gửi mẫu. Bao gồm các thông tin về người gửi, đơn vị gửi, tên mẫu… và quan trọng nhất là tên chỉ tiêu kiểm nghiệm.

Nếu bạn đem mẫu đi kiểm nghiệm mà không biết mình muốn kiểm nghiệm các chỉ tiêu nào thì trung tâm nào cũng không kiểm được.

4. Chỉ tiêu là gì? Căn cứ vào đâu để lên chỉ tiêu:

Chỉ tiêu nói một cách dễ hiểu là các thành phần có trong sản phẩm. Trong sản phẩm có rất nhiều thành phần, tuy nhiên chỉ cần kiểm nghiệm được trên dưới 10 chỉ tiêu thì có thể biết được chất lượng hoặc phục vụ được mục đích công bố chất lượng hay khác…

Căn cứ để lên chỉ tiêu: theo Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng với nhóm sản phẩm đã được nhà nước quy định. Xem sản phẩm của bạn thuộc QCVN nào tại đây

Cách thức lên chỉ tiêu: Bạn căn cứ vào sản phẩm kiểm nghiệm là sản phẩm gì, sau đó rà soát trong QCVN cần kiểm những chỉ tiêu nào bắt buộc (tối thiểu) để công bố rồi ghi lại.

VD: Đối với sản phẩm mì sợi thì sau khi rà soát sẽ lên được các chỉ tiêu bắt buộc kiểm nghiệm như bên dưới:

VD về chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm (Ảnh: VNU)
VD về chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm (Ảnh: Dichvugiayphepsuytin.com)

5. Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm là bao lâu?

Thông thường, khoảng 07 ngày làm việc các trung tâm sẽ thực hiện xong và trả kết quả cho bạn. Trường hợp muốn kiểm nghiệm nhanh thì bạn phải trả thêm chi phí.

=> Dịch vụ của Dichvugiayphepuytin.com: chuyên kiểm nghiệm để công bố chất lượng sản phẩm, kiểm nghiệm theo yêu cầu.

==>> Bạn chỉ cần gửi mẫu và nhận kết quả. Mọi công việc còn lại từ việc lên chỉ tiêu, thủ tục, kiểm nghiệm chúng tôi sẽ làm cho bạn.

 Dichvugiayphepuytin.com: Chuyên tư vấn - hỗ trợ pháp lý: Giấy phép kinh doanh, Kế toán, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận y tế HC, Lưu hành tự do CFS, Giấy chứng nhận ANTT, Giấy phép PCCC, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Dichvugiayphepuytin.com có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn,, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Chi nhánh Hà Nội: 67 LK Lacasta, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe@vinaucare.com ∼ lienhe.vinaucare@gmail.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết
ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!"

Xem thêm:

10 COMMENTS

    • Chào bạn, sản phẩm mật ong kiểm nghiệm theo tự công bố phí: 3,300,000 vnđ. Thời gian: 07 ngày làm việc. Cần tư vấn thêm bạn gọi: 0938335266

  1. chào bạn.
    mình muốn kiểm nghiệm sản phẩm thuốc tăng cân mình đang dùng thì hết khoảng bao nhiêu tiền? và phải gởi bao nhiêu viên( thuốc mình dùng là thuốc dạng viên con nhộng), cám ơn!

  2. Cho em hỏi e có sản phẩm tinh dầu sả bưởi. E chỉ có thành phần bưởi, sả bà vitamin B.
    Em muốn kiểm nghiệm không chất bảo quản, và hương liệu. Thì chi phí thế nào ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here