Thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC là gì?

2
3897
Thiết kế thẩm duyệt nghiệm thu về pccc
Một trong những dịch vụ uy tín tại VinaUcare (Thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC)

Hiện nay có khá nhiều cơ sở, đơn vị đầu tư kinh doanh nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý về PCCC. Quá trình hoạt động họ được cơ quan chức năng hướng dẫn phải chấp hành quy định của pháp luật về PCCC. Trong đó có yêu cầu cơ sở phải được thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Vậy thiết kế, thẩm duyệt nghiệm thu về PCCC là gì? Cách thức tiến hành ra sao? Trên thực tế cũng có rất nhiều người cảm thấy lạ và thắc mắc khi nghe đến nội dung này.

Thiêt kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC là các công việc thuộc yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở thuộc Phụ lục IV, Nghị định 79/2014/NĐ-CP. Việc lập dự án, thiết kế công trình phải do đơn vị tư vấn thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện, sau đó phải được cơ quan Cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu.

Quy trình thực hiện các bước thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC được tóm lược dễ hiểu như sau:

  • Đầu tiên các cơ sở cần phải tìm thuê một đơn vị chuyên về thiết kế, thẩm duyệt để họ khảo sát, báo giá thực hiện.
  • Sau khi thống nhất, đơn vị thiết kế sẽ căn cứ vào thực tế, quy mô công trình để ra bản vẽ thiết kế hệ thống PCCC cho cơ sở (tương tự như trước khi xây nhà phải có bản vẽ thiết kế xây dựng).
  • Sau khi có bản vẽ thiết kế PCCC đơn vi thiết kế phải làm thủ tục đề nghị cơ quan CSPCCC thẩm duyệt bản vẽ thiết kế đó (có đạt yêu cầu hay không)
  • Sau khi đã thẩm duyệt (đạt) thì cơ sở tiếp tục thuê một đơn vị đến thi công lắp đặt các thiết bị đúng như bản vẽ thiết kế.
  • Sau khi lắp đặt xong thì cơ sở làm hồ sơ đề nghị CS PCCC nghiệm thu công trình. Nếu nghiệm thu đạt thì cơ sở đó đã đạt được phần cơ bản về PCCC.

Tiếp theo cơ sở cần xây dựng  01 bộ hồ sơ quản lý PCCC tại cơ sở, phương án chữa cháy tại cơ sở để CS PCCC duyệt. Sau đó CS PCCC kiểm tra lại và cấp Biên bản kiểm tra điều kiện an toàn PCCC. Đến đây cơ sở đã xong toàn bộ thủ tục giấy phép PCCC cho cơ sở mình.

Căn cứ nào để được đánh giá là một đơn vị tư vấn thiết kế tốt?

  • Am hiểu quy định về PCCC, có đội ngũ kỹ sư đủ năng lực thiết kế hệ thống PCCC;
  • Đơn vị đó phải đủ tư cách pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ về PCCC;
  • Có đội ngũ thi công công trình PCCC;
  • Giá cả hợp lý.

VinaUcare là một đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ tư vấn thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; thi công công trình, làm hồ sơ quản lý về PCCC tại cơ sở. Đặc biệt là các công trình vừa và nhỏ. Giá cả hợp lý, phải chăng.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị để giúp bạn giải quyết các công việc trên    một cách đơn giản thì VinaUcare là một lựa chọn tin cậy!

Liên hệ: 093 811 6769 (Mr Hải- Chuyên viên tư vấn)

Xem thêm:

 Dichvugiayphepuytin.com: Chuyên tư vấn - hỗ trợ pháp lý: Giấy phép kinh doanh, Kế toán, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận y tế HC, Lưu hành tự do CFS, Giấy chứng nhận ANTT, Giấy phép PCCC, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Dichvugiayphepuytin.com có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn,, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Chi nhánh Hà Nội: Số 10, Ngách 59 Linh Quang, P. Văn Chương, Q. Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe@vinaucare.com ∼ lienhe.vinaucare@gmail.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết
ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!"

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here