6 lưu ý phải biết để tránh rủi ro khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh

0
1114
6 luu y khi thanh lap hkd
6 luu y khi thanh lap hkd

Hộ kinh doanh cá thể là loại hình hoạt động kinh doanh đơn giản do cá nhân, nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình thành lập. Nếu muốn thành lập Hộ kinh doanh, bạn không thể bỏ qua các lưu ý quan trọng sau.

1. Đối tượng được quyền thành lập Hộ kinh doanh

Có 3 đối tượng được phép đăng ký hộ kinh doanh, đó là:

  • Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  • Một nhóm cá nhân có đủ điều kiện vừa nêu
  • Hộ gia đình
2. Cách đặt tên Hộ kinh doanh

Cũng giống như thành lập doanh nghiệp, Hộ kinh doanh cũng cần có tên riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố: “Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh”. Tên riêng phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phát âm được. Tên riêng của hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của những hộ kinh doanh khác trong phạm vi quận/huyện. Ngoài ra cũng cần lưu ý tên Hộ kinh doanh không bao gồm những cụm từ gây nhầm lẫn với loại hình doanh nghiệp như không được thêm vào các thành tố “công ty”, “doanh nghiệp”.

3. Trách nhiệm của Hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Theo đó, khi đăng ký hoạt động theo loại hình Hộ kinh doanh, nếu việc kinh doanh thất bại thì Hộ kinh doanh phải sử dụng toàn bộ tài sản của mình (nhà, tiền, vàng) để thanh toán các khoản nợ, chịu trách nhiệm tài chính của Hộ gia đình.

6 lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh
4.  Địa điểm kinh doanh

Một hộ kinh doanh cá thể chỉ được đặt tại một địa điểm duy nhất trên phạm vi toàn quốc và  không được thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh hay văn phòng đại diện như công ty.

5. Số lượng lao động của Hộ kinh doanh

Số lượng lao động mà hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng là từ 9 lao động trở xuống. Nếu từ lao động thứ 10 trở lên thì hộ kinh doanh phải tiến hành thành lập doanh nghiệp.

6. Vốn kinh doanh của Hộ kinh doanh

hiện nay luật không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa đối với hộ kinh doanh. Do vậy, đăng ký số vốn bao nhiêu là tùy thuộc vào khả năng của mỗi người và tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề mà người đăng ký muốn hướng đến.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể nói dễ hơn rất nhiều so với thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tiến hành quy trình gặp nhiều cản trở hơn nhiều, còn tùy thuộc vào cơ quan đăng ký và chuyên viên xử lý hồ sơ. Để được tư vấn miễn phí về thủ tục đăng ký thành lập Hộ gia đình một cách nhanh chóng hãy liên hệ với VinaUCare.

Bài viết liên quan:
Cách thức đăng ký hộ kinh doanh dễ dàng, nhanh chóng
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
Dịch vụ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh trọn gói rẻ nhất

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh, hãy đừng chần chừ nữa. Chỉ cần nhấc máy gọi ngay cho VinaUCare, chúng tôi sẽ làm thay cho bạn.

Cam kết dịch vụ: Nhanh chóng – Uy tín – Tiết kiệm – Hậu mãi

 Dichvugiayphepuytin.com: Chuyên tư vấn - hỗ trợ pháp lý: Giấy phép kinh doanh, Kế toán, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận y tế HC, Lưu hành tự do CFS, Giấy chứng nhận ANTT, Giấy phép PCCC, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Dichvugiayphepuytin.com có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn,, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Chi nhánh Hà Nội: 67 LK Lacasta, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe@vinaucare.com ∼ lienhe.vinaucare@gmail.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết
ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!"

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here