5 điều cần lưu ý để đầu tư mở lớp mầm non tư thục thành công

0
4467
Mở lớp mầm non đang là một lĩnh vực kinh doanh “hot” trong tình hình hiện nay, khi mà các trường mầm non công lập lẫn tư thục mở ra rất nhiều tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của xã hội. Bằng chứng là vẫn còn rất nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo không đủ điều kiện hoạt động, chưa được cấp phép vẫn có nhiều phụ huynh lựa chọn để gửi con em vào vì không còn chỗ nào khác hơn.

Nếu đã từng trải qua một thời gian làm giáo viên mầm non thì hẳn bạn sẽ nhận thấy được cơ hội trong kinh doanh mở lớp mầm non rõ ràng như thế nào. Không lo thiếu trẻ, không lo lời lỗ thất thường, miễn sao lớp mình hoạt động đúng quy định, chăm sóc trẻ chu đáo thì mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo.

Mở lớp mầm non là một lựa chọn phù hợp cho những bạn có ít vốn, hay những bạn có tính thận trọng mở lớp để thử nghiệm trước khi đầu tư vào mở trường tốn kém hơn. Tuy nhiên, để mở một lớp mầm non thành công bạn cần chú ý những vấn đề  sau.
5 điều cần lưu ý để đầu tư mở lớp mầm non tư thục thành công (Ảnh VinaUcare)
5 điều cần lưu ý để đầu tư mở lớp mầm non tư thục thành công (Ảnh VinaUcare)

I. Chuẩn bị mặt bằng, cơ sở vật chất:

Thật tuyệt vời khi có được một mặt bằng khang trang, rộng rãi, thoáng mát để mở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Thế nhưng nhiều lúc hạn chế về nguồn vốn đầu tư khiến bạn không thể chọn được mặt bằng đủ hoàn hảo. Tuy nhiên tối thiểu việc chọn mặt bằng cũng phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Có vị trí thuận tiện cho việc phụ huynh đưa đón trẻ, đảm bảo an toàn, trật tự giao thông.
  • Tránh xa các khu vực gây ô nhiễm, ồn ào làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các bé.
  • Nhóm lớp nên nằm trong các khu dân cư, toàn bộ cơ sở phải đảm bảo kiên cố, sạch sẽ, thông thoáng, thuận tiện cho sinh hoạt và vui chơi của trẻ. tránh ẩm mốc, nước đọng, ngột ngạt…

Sau khi có mặt bằng mới tính đến việc trang bị đồ dùng, thiết bị. Nếu không đảm bảo được các vấn đề trên thì sẽ không đạt theo kết quả thẩm định của cơ quan chức năng. Đồng nghĩa với bạn sẽ không xin được giấy phép mở lớp.

II. Tìm hiểu các quy định liên quan, xin giấy phép:

Đây là một yêu cầu bắt buộc để Cơ sở mầm non hoạt động đúng theo quy định của Pháp luật. Khi có kế hoạch mở Nhóm lớp mầm non, bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như quy định về trình tự, thủ tục, hồ sơ để đăng ký.

Bạn nên nghiên cứu các văn bản quy định đang được áp dụng tại thời điểm hiện nay là Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT và Quyết định số 04/VBHN-BGDĐT.

Nếu hoàn toàn chưa có bằng cấp về mầm non thì bạn cần phải học bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non để đảm bảo tiêu chuẩn khi đứng tên xin phép mở lớp.

 III. Không nên đặt lợi nhuận lên hàng đầu:

Kinh doanh mầm non là một lĩnh vực đặc thù, nơi bạn tiến hành nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho thế hệ tương lai. Để thành công trong lĩnh vực này cần thiết phải có tâm và tinh thần trách nhiệm đối với con trẻ được phụ huynh tin tưởng gửi gắm cho bạn.

Nếu hành xử chạy theo lợi nhuận mà không chăm lo đúng mực cho con trẻ thì sớm muộn cũng sẽ thất bại. Đã có nhiều bài học liên quan đến vấn đề này.

Mầm non là một lĩnh vực mà sự quan tâm của  xã hội rất lớn, nếu để xảy ra sự cố thì chỉ hậu quả rất nặng nề, hoặc nghiêm trọng hơn là người có trách nhiệm có thể bị xử lý về mặt pháp luật.

Hoạt động kinh doanh trong  lĩnh vực này bạn sẽ phải học cách yêu thương con trẻ đến khi điều đó trở thành sự thật.

IV. Phải có hiểu biết nhất định về lĩnh vực mầm non:

Một điều thật hiển nhiên là để thành công trong một lĩnh vực nào thì người thực hiện phải có hiểu biết về lĩnh vực ấy. Trong lĩnh vực mầm non cũng vậy, khi muốn làm chủ nhóm lớp, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về những quy định liên quan, phương thức hoạt động và quản lý, đồng thời phải hiểu biết về con trẻ.

Nếu như bạn xuất thân là một cô giáo mầm non thì bạn đã có một xuất phát điểm cực kỳ thuận lợi. Còn bạn là một nhà đầu tư mở lớp thì quá trình học tập huấn nghiệp vụ bạn cần chú ý để tiếp thu các kiến thức bổ ích.

Lĩnh vực mầm non thật sự không hề khó hiểu, chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi, đọc các tài liệu để trang bị cho mình. Càng hiểu biết nhiều thì bạn càng dễ thành công.

V. Tuyển dụng giáo viên đạt yêu cầu và có phương pháp quản lý phù hợp:

Tiêu chuẩn đối  với giáo viên mầm non là người đủ sức khỏe, có bằng trung cấp mầm non trở lên. Đồng thời quá trình tuyển dụng chú ý chọn những giáo viên yêu nghề, mến trẻ.

Mỗi một giáo viên tốt là một lợi thế lớn để  thu hút phụ huynh gửi gắm con em. Đồng thời tùy vào điều kiện thực tế của mình để tìm ra phương pháp quản lý phù hợp.

Chú ý phải đảm bảo nguyên tắc thương yêu, tôn trọng trẻ, tuyệt đối không bạo hành trẻ dưới mọi hình thức.

Xem thêm

Và quan trọng, bạn đã đủ sẵn sàng để đứng ra làm chủ một lớp mẫu giáo của riêng mình? 

Nếu quá trình thực hiện mở lớp mầm non, bạn gặp khó khăn vướng mắc về mặt thủ tục thì đừng lo lắng. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong lĩnh vực này!

Hotline: 093 8116769 – 0938 335266!

Hotmail: lienhe@vinaucare.com – lienhe.vinaucare@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here