Đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại

0
373
Đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Giấy phép an toàn thực phẩm) là loại giấy phép bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây là cơ sở để chứng minh dịch vụ cung cấp đồ ăn, nước uống và cơ sở vật chất của mình đúng các tiêu chuẩn ATTP; đảm bảo được chất lượng phục vụ và sức khỏe cho khách đến ăn uống. Vậy giấy phép an toàn thực phẩm cho khu cắm trại này được thực hiện như thế nào? Thành phần hồ sơ bao gồm những gì? Các thắc mắc này của quý doanh nghiệp sẽ được Dichvugiayphepuytin.com giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Căn cứ pháp lý để đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm
 • Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010.
 • Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
Điều kiện cấp chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại
 • Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
 • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm.
 • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
 • Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo luật định về bảo vệ môi trường.
 • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thủ tục đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại

Bước 1: Chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải khám sức khỏe và được cấp Giấy chứng nhận đủ sức khỏe theo quy định.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu sau đây để nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh, mô tả quy trình chế biến thực phẩm);
 • Bản sao Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định thực tế tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở, doanh nghiệp nếu cơ sở đạt yêu cầu.

Thẩm quyền giải quyết đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại

Bộ Y tế có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm như: Nước uống đóng chai, nước khoáng tinh khiết, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm), kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm: cửa hàng; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; nhà hàng ăn uống; căng tin; cơ sở chế biến suất ăn sẵn; bếp ăn tập thể)

Lưu ý khi đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại

Xác định chính xác cơ quan giải quyết yêu cầu đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi được yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày. Vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị.

Sau khi thẩm định, nếu bị yêu cầu khắc phục doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày. Vì nếu quá thời gian thì hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm sẽ bị hủy.

Tư vấn đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm khu cắm trại
 • Khảo sát cơ sở, kiểm tra các hồ sơ và thông tin liên quan của doanh nghiệp.Tư vấn doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện…
 • Cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính
 • Soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở
Thông tin liên hệ:

Hiện tại, Dichvugiayphepuytin cung cấp dịch vụ đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến:

Bài viết hay:

 Dichvugiayphepuytin.com: Chuyên tư vấn - hỗ trợ pháp lý: Giấy phép kinh doanh, Kế toán, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Giấy chứng nhận y tế HC, Lưu hành tự do CFS, Giấy chứng nhận ANTT, Giấy phép PCCC, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà Dichvugiayphepuytin.com có thể hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINAUCARE

Trụ sở Chính: Tầng 5, Toà nhà 514A Lê Trọng Tấn,, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Chi nhánh Hà Nội: 67 LK Lacasta, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0938 335 266 (Mr.Sơn) ∞ 093 811 6769 (Mr.Hải)
Email: lienhe@vinaucare.com ∼ lienhe.vinaucare@gmail.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết
ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại

hãy để chúng tôi lo!"

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here